What time forex market close

การลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์เป็นศักยภาพในการเพิ่มมูลค่าทางการเงินอย่างมีความเสี่ยง ซึ่งผู้ลงทุนทั่วไปอาจกลัวและไม่เข้าใจถึงวิธีการทำงานของตลาดนี้ อย่างไรก็ตามการปิดตลาดฟอเร็กซ์ในประเทศไทยสามารถนำเสนอความโปร่งใสและความถูกต้องในการค้าขาย ทำให้ผู้ลงทุนสามารถวางแผนการดำเนินการและเจาะตลาดในเวลาที่เหมาะสม

เวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์โดยทั่วไปเป็นเวลาในช่วงที่ธนาคารและระบบการชำระเงินในตลาดส่วนตัวหรือสถาบันทางการเงินปิดลง ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้เหล่านักลงทุนต้องสังเกตและปฏิบัติตามตารางเวลาที่แน่นอนเหล่านี้ เนื่องจากคือช่วงเวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์ถูกปิด ทำให้ไม่สามารถทำธุรกรรมหรือการซื้อขายได้

การเข้าใจและปฏิบัติตามตารางเวลาการปิดตลาดฟอเร็กซ์เป็นสิ่งสำคัญในการวางแผนการลงทุนและการจัดการความเสี่ยงในตลาดนี้ การทราบเวลาที่ไม่สามารถซื้อขายได้จะช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุน และให้โอกาสกับผู้ลงทุนในการศึกษาและดูแลตลอดเวลา แบบตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในตลาดนี้

ตารางรวบรวมเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ทั่วโลก

ตารางรวบรวมเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ทั่วโลก

ในตลาดฟอเร็กซ์ทั่วโลกนี้ แต่ละประเทศและศูนย์การเงินจะมีช่วงเวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดเป็นรายวัน โดยการปิดตลาดฟอเร็กซ์จะมีผลต่อการซื้อขายและการแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างๆ อันเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดราคาและความเสี่ยงในตลาดฟอเร็กซ์

เพื่อให้นักเทรดในตลาดฟอเร็กซ์สามารถวางแผนการเทรดได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องรับทราบถึงตารางเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ทั่วโลก โดยทั่วไปจะแบ่งเวลาปิดตลาดออกเป็นสามภาค ภาคเอเชีย ภาคยุโรป และภาคอเมริกาเหนือ แต่การเปิด-ปิดตลาดฟอเร็กซ์จะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศซึ่งส่งผลให้การซื้อขายบริเวณแดนและเมืองชาตินั้นไม่สามารถซื้อขายได้ในช่วงเวลาที่ตลาดปิด

ภูมิภาค เวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ (ตามเวลาประเทศ)
เอเชีย 09:00 – 16:00
ยุโรป 17:00 – 00:00
อเมริกาเหนือ 00:00 – 09:00

การเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ในแต่ละภูมิภาคนี้จะแตกต่างกันทั้งในระยะเวลาและความผันผวนของราคา นักเทรดจึงควรตรวจสอบตารางรวบรวมเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ก่อนที่จะเริ่มการเทรดและวางแผนในการทำกำไรจากตลาดฟอเร็กซ์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ตารางเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์เพื่อปรับปรุงระบบเทรดเพื่อให้สอดคล้องกับช่วงเวลาที่ตลาดปิดในแต่ละภูมิภาคได้อีกด้วย

ตารางปิดตลาดในแต่ละภูมิภาค

ตารางปิดตลาดในแต่ละภูมิภาค

ในเวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดในแต่ละวัน ตารางปิดตลาดในแต่ละภูมิภาคเป็นสิ่งที่คุณต้องรู้ เพื่อการวางแผนการเทรดของคุณให้ถูกต้อง โดยแต่ละภูมิภาคมีเวลาที่แตกต่างกันในการปิดตลาดฟอเร็กซ์

ภูมิภาค วันจันทร์-วันศุกร์ วันเสาร์-วันอาทิตย์
ภูมิภาคเอเชีย 9:00 PM – 5:00 AM ปิด
ภูมิภาคยุโรป 4:00 PM – 12:00 AM ปิด
ภูมิภาคอเมริกาเหนือและแอฟริกา อเมริกาเหนือ: 6:00 PM – 2:00 AM
แอฟริกา: 10:00 PM – 6:00 AM
ปิด

ภูมิภาคต่าง ๆ มีระยะเวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดต่างกัน เช่น ในภูมิภาคเอเชีย ตลาดปิดตั้งแต่เวลา 9 โมงเย็นถึงเวลา 5 โมงเช้า ในขณะที่ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ ตลาดฟอเร็กซ์ปิดตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นถึงเวลา 2 ตีห้าซึ่งมีระยะเวลาที่แตกต่างกันอีกมาก ดังนั้นการทราบตารางปิดตลาดฟอเร็กซ์ของแต่ละภูมิภาคจึงเป็นสิ่งสำคัญในการวางแผนการเทรด

ตารางรวมเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในเมืองหลักทั่วโลก

ในเวลาที่ตลาดฟอร์เร็กซ์ปิดในต่างประเทศ

ในแต่ละวันของสัปดาห์ที่ต้องการทราบเวลาปิดของตลาดฟอเร็กซ์ในต่างประเทศ เข้าใจถึงเวลาปิดตั้งแต่ในฝันที่สวยงามของ เอเชีย จีน, จนถึงแสนสวย ของยุโรป และแวดวงใหม่เช่น รัสเซีย ซึ่งมีความแตกต่างตามโซนเวลาและวันหยุดสาธารณะของแต่ละประเทศ ไม่ว่าคุณจะเรียนรู้เกี่ยวกับเบอร์เลิฟในกลางลอนดอน ยานยนต์หรูในเมืองหลักของฝรั่งเศส หรือขายล่องหนในที่สวยที่สุดของดอร์น่อมดอยอลป์  มีคำตอบเฉพาะตัวที่จะสอดคล้องกับทุกความคาดหวังสำหรับคุณ!

เมืองหลักทั่วโลกและเวลาปิดตลาดฟอร์เร็กซ์

ในเมืองหลักทั่วโลก เช่น กรุงเทพฯ, โตเกียว, ลอนดอน, นิวยอร์ก และซิดนีย์ เวลาปิดตลาดฟอร์เร็กซ์แตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถรู้ได้จากตารางเวลาปิดตลาดเหล่านี้ ในวันที่ต้องการซื้อขายเข้าร่วมการเงินที่รวดเร็วแต่ก็ทุกความรับผิดชอบต้องขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง

เพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดฟอร์เร็กซ์

ตลาดฟอร์เร็กซ์เป็นสถานที่ที่สามารถซื้อขายเงินตราแลกเปลี่ยนต่าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมงในตัณหาเหล่านี้ติดต่อกันและกัน ยังสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการวิเคราะห์ทางเทคนิคและวิธีการทำกำไรจากความแตกต่างระหว่างอัตราแลกเปลี่ยนของสกุลเงินต่าง ๆ กันได้อีกด้วย

เวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในยุโรป

เวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในยุโรป เป็นแหล่งข้อมูลสำคัญที่นักลงทุนและนักเทรดตลาดฟอเร็กซ์ต้องเข้าถึง เมื่อพูดถึงเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในยุโรป หมายถึงเวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์ในแต่ละประเทศยุโรปจะปิดการซื้อขาย ในประเทศยุโรปมีหลายประเทศที่มีตลาดฟอเร็กซ์ ดังนั้นเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในแต่ละประเทศก็อาจแตกต่างกันไปในเวลา และวันที่ต่าง ๆ

เวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในอเมริกาเหนือและใต้

ในหมู่คนที่สนใจด้านการลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์ การทราบถึงเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในอเมริกาเหนือและใต้เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากเวลาที่ตลาดปิดอาจมีผลต่อราคาและการเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ในส่วนอื่นของโลกได้

ด้วยเวลาเกิดการต่อรองระหว่างนักลงทุนในเทคโนโลยีการสื่อสารสมัยใหม่ การปิดตลาดฟอเร็กซ์ในอเมริกาเหนือและใต้มีบางความแตกต่างกัน ด้วยเวลาปิดตลาดที่แตกต่างกันเป็นเวลากลางคืนหรือกลางวัน สร้างการยืดเส้นให้เกิดความแตกต่างหรือการลดราคาในตลาดฟอเร็กซ์

การเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ในอเมริกาเหนือและใต้มีวันปิดตลาดที่แตกต่างกัน เริ่มตั้งแต่เวลา 4 ทุ่มตอนเวลาต่างประเทศหลังจากที่ตลาดในยุโรปปิด และปิดตลาดสำหรับการเทรดในเวลากลางวันในเวลา 4 ทุ่มตอนเวลาต่างประเทศ ผู้ที่สนใจหรือกำลังเทรดตลาดฟอเร็กซ์ในพื้นที่นี้ควรทราบถึงเวลาที่ถูกต้องเพื่อให้สามารถจัดการการเทรดได้อย่างเหมาะสม

ก่อนที่จะทำการเทรดในตลาดฟอเร็กซ์ในอเมริกาเหนือและใต้ นักลงทุนควรจัดเตรียมให้มีข้อมูลเกี่ยวกับเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ ในโซนเวลาของตลาดดังกล่าว เป็นเวลาที่สำคัญที่จะเป็นปัจจัยในการตัดสินใจเทรดและการวางแผนการลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์

เวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในออสเตรเลียและเอเชีย

ในออสเตรเลียและเอเชีย มีเวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดการซื้อขายในแต่ละวัน เวลาปิดตลาดเรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่นักลงทุนไม่สามารถทำธุรกรรมซื้อขายสกุลเงินต่างประเทศได้ ในระหว่างช่วงเวลาที่ตลาดปิด กิจกรรมการซื้อขายสกุลเงินจะหยุดชะงักและจะเริ่มต่อเมื่อตลาดฟอเร็กซ์เปิดตัวอีกครั้ง

วันนี้เราจะมาสำรวจเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในออสเตรเลียและเอเชีย เวลาที่ตลาดปิดการซื้อขายต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย เช่น ประเทศไทย, ญี่ปุ่น, และสิงคโปร์

ในประเทศออสเตรเลีย เวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดการซื้อขายเริ่มต้นที่เวลา 17:00 น. ตามเวลาประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์เก่าแบบสั่งหมดเวลา ในภูมิภาคออสเตรเลียเหนือ ประเทศนิวซีแลนด์ เวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์จะเป็นในช่วงเวลาตามภูมิภาคที่ต่างกัน

นอกจากนี้ เมืองเอเชียต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียยังมีการปิดตลาดการซื้อขายต่างๆ ในเวลาที่แตกต่างกัน เช่น ประเทศไทยที่มีเวลาปิดตลาดเริ่มต้นที่เวลา 21:00 น. ตามเวลาประเทศไทย, และญี่ปุ่นที่มีเวลาปิดตลาดเริ่มต้นที่เวลา 22:00 น. ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น

จากสารบัญด้านบน เราสามารถทราบได้ว่าเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในออสเตรเลียและเอเชียไม่เหมือนกัน แต่มีลักษณะที่คล้ายคลึงกัน การทราบเวลาที่ตลาดปิดการซื้อขายในแต่ละประเทศจะช่วยให้นักลงทุนวางแผนการซื้อขายและบริหารความเสี่ยงในตลาดฟอเร็กซ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตารางเวลาปิดตลาดในวันหยุดของแต่ละประเทศ

ในฐานะที่ตลาดเงินต่างๆ รวมถึงตลาดฟอเร็กซ์เป็นสถานที่สำคัญในการซื้อขายสกุลเงินต่างๆ การทราบเวลาปิดตลาดเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับนักลงทุนที่มีผลกระทบต่อการวางแผนการซื้อขายของพวกเขา

เวลาปิดตลาดในวันหยุดเป็นสิ่งที่ไม่เหมือนกันในทุกประเทศ แต่ละประเทศสามารถประกาศวันหยุด นึกถึงวันเสาร์และอาทิตย์เป็นประจำ

ประเทศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ประเทศอังกฤษ ปิดตลาด ปิดตลาด
ประเทศอเมริกา เปิดตลาด ปิดตลาด
ประเทศญี่ปุ่น เปิดตลาด ปิดตลาด

จากตารางเวลาปิดตลาดในวันหยุดของแต่ละประเทศ สามารถสรุปได้ว่า ภายในช่วงเวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดในวันหยุด การซื้อขายสกุลเงินในประเทศต่างๆ จะถูกจำกัดหรือไม่สามารถดำเนินการได้ ซึ่งนักลงทุนควรพิจารณาและทำความเข้าใจกับตารางเวลาดังกล่าวเพื่อการวางแผนการซื้อขายที่แม่นยำและเหมาะสม

วันที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดในช่วงเทศกาลสำคัญ

วันที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดในช่วงเทศกาลสำคัญ

ช่วงเทศกาลสำคัญเป็นช่วงเวลาที่ความต้องการในการซื้อขายทางการเงินและการลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์มีแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงที่สูงขึ้น ภายใต้บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความร่วมหวังและความสุข เทศกาลสำคัญจะส่งผลให้ตลาดฟอเร็กซ์ปิดการซื้อขายบางวัน ในขณะที่บางเทศกาลอาจไม่มีผลกระทบต่อตลาดฟอเร็กซ์

ดังนั้น การทราบวันที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดในช่วงเทศกาลสำคัญจะเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับนักลงทุนและผู้ที่ใช้งานตลาดฟอเร็กซ์ เพื่อให้สามารถวางแผนกิจการซื้อขายของตนเองได้อย่างเหมาะสม

  • วันหยุดของตลาดฟอเร็กซ์ในช่วงเทศกาลที่สำคัญจะทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถเปิดตลาดฟอเร็กซ์และทำการซื้อขายได้ในวันนั้น
  • การปิดตลาดเป็นเพียงเวลาชั่วคราวเท่านั้น โดยตลาดฟอเร็กซ์จะเปิดปกติในวันถัดมาหลังจากวันที่ปิดในช่วงเทศกาลสำคัญ
  • การเปิดปิดตลาดขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศและตลาดฟอเร็กซ์ที่เกี่ยวข้อง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรติดตามข้อมูลจากแหล่งที่มาที่เป็นประจำ เช่น เว็บไซต์ตลาดฟอเร็กซ์หรือตัวโบรกเกอร์

การทราบวันที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดในช่วงเทศกาลสำคัญเป็นสิ่งสำคัญในการวางแผนการซื้อขายของนักลงทุน โดยควรรับข้อมูลจากแหล่งที่มาที่เป็นประจำ และการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนวันที่ตลาดปิด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงทางการเงินและทำให้การลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ตารางรวมเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในหลายศูนย์การเงิน

ตารางรวมเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในหลายศูนย์การเงิน

พื้นฐานเรื่องราวในการลงทุนในตลาดฟอเร็กซ์คือการที่นักลงทุนซื้อขายสกุลเงินต่างประเทศหรือคู่สกุลเงินต่างประเทศอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง เท่า ๆ กันทั่วโลก แต่ละศูนย์การเงินในประเทศต่างก็มีเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ที่แตกต่างกันไป

ศูนย์การเงิน วันทำการปิดตลาดฟอเร็กซ์
ตลาดฟอเร็กซ์ลอนดอน วันจันทร์ – วันศุกร์
ตลาดฟอเร็กซ์นิวยอร์ก วันจันทร์ – วันศุกร์
ตลาดฟอเร็กซ์โตเกียว วันจันทร์ – วันศุกร์
ตลาดฟอเร็กซ์ลอสแองเจลิส วันจันทร์ – วันศุกร์
ตลาดฟอเร็กซ์ฮ่องกง วันจันทร์ – วันศุกร์

การทราบวันที่และเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ในแต่ละศูนย์การเงิน จะช่วยให้นักลงทุนสามารถวางแผนการซื้อขายสกุลเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถนำเสนอตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับนักลงทุนในฐานะที่ต้องการจัดการการเงินของเขาให้เป็นไปด้วยความแม่นยำ

อนึ่ง นอกจากนี้ยังคงมีส่วนสำคัญในการตรวจสอบปิดตลาดฟอเร็กซ์แต่ละศูนย์การเงินเพื่อความปลอดภัยและความเข้าใจสภาพคล่องของตลาดในแต่ละเวลา

เวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ที่มีผลต่อความเสถียรภาพของตลาดทุกวัน

ในตลาดฟอเร็กซ์ การปิดตลาดเป็นเหตุการณ์สำคัญที่มีผลต่อความเสถียรภาพของตลาดทุกวัน การปิดตลาดนั้นสร้างความหยุดลงของการซื้อขายและการเคลื่อนไหวของค่าเงินต่างๆ ทั่วโลก เวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์แต่ละวันและโซนเวลาที่แตกต่างกัน มีผลต่อการซื้อขายและยอดค้างเอาไว้ของผู้เข้าร่วมตลาดฟอเร็กซ์

ตลาดฟอเร็กซ์ปิดตลาดแตกต่างกันในทุกโซนเวลาทั่วโลกตามเขตเวลาของแต่ละประเทศ ตลาดต่างๆ ในโซนเวลาต่างๆ จะปิดตลาดในเวลาท้องถิ่นเมื่อมีการถึงเวลาปิดตลาดที่กำหนด ตัวอย่างเช่น ตลาดฟอเร็กซ์ในเอเชียจะปิดตลาดในช่วงเวลาเย็น และตลาดฟอเร็กซ์ในยุโรปจะปิดตลาดในช่วงเวลากลางคืน

  • ในเอเชีย: ตลาดฟอเร็กซ์ปิดตลาดในช่วงเวลาเย็น ตั้งแต่ประมาณเวลา 4 โมงเย็นถึงเวลา 12 ทุ่ม
  • ในยุโรป: ตลาดฟอเร็กซ์ปิดตลาดในช่วงเวลากลางคืน ตั้งแต่วันจันทร์เวลา 10 ทุ่ม (เวลาประเทศเยอรมัน) ถึงวันศุกร์เวลา 4 โมงเย็น (เวลาประเทศเยอรมัน)
  • ในอเมริกา: ตลาดฟอเร็กซ์ปิดตลาดในช่วงเวลากลางคืน ตั้งแต่วันอาทิตย์เวลา 5 โมงเย็น (เวลานิวยอร์ก) ถึงวันศุกร์เวลา 4 โมงเย็น (เวลานิวยอร์ก)

ผลกระทบของเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ที่แตกต่างกันในทุกโซนเวลาทั่วโลกเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้เข้าร่วมตลาดฟอเร็กซ์ต้องพิจารณาถึง การปิดตลาดฟอเร็กซ์ที่แตกต่างกันทำให้มีช่วงเวลาที่ตลาดเงินต่างๆ ไม่ทำงาน และผู้เข้าร่วมตลาดจะต้องใช้เทคนิคเพื่อจัดการกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น การวางแผนการซื้อขายในเวลาปิดตลาดเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ผู้เข้าร่วมตลาดฟอเร็กซ์ประสบความสำเร็จ

การรับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์

การเข้าใจข้อมูลเกี่ยวกับวันและเวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดทำการเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเทรด เพื่อให้เข้าใจแนวโน้มการเคลื่อนไหวของตลาดและจัดการกิจกรรมการซื้อขายในตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ การรับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ช่วยให้นักเทรดสามารถวางแผนกิจกรรมการซื้อขายของพวกเขาได้อย่างเหมาะสม

นักเทรดทุกคนควรมีความรู้เกี่ยวกับระยะเวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์ปิดการซื้อขายตามเวลาของแต่ละศูนย์การเงินทั่วโลก เนื่องจากนักเทรดในโซนเวลาที่ต่างกันอาจมีโอกาสส่งผลต่อราคาและความเสี่ยงของคำสั่งซื้อขาย ดังนั้นการรับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์จะช่วยให้นักเทรดสามารถปรับแผนกิจกรรมซื้อขายของพวกเขาให้เหมาะสมกับแต่ละศูนย์การเงิน

การติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์สามารถทำได้อย่างหลากหลายวิธี เช่น การติดตามศูนย์การเงินหลักที่สำคัญเช่นนิวยอร์ก ลอนดอน และโตเกียวผ่านช่องทางสื่อสารที่เป็นที่รู้จักหลากหลาย เช่น แพลตฟอร์มการซื้อขายออนไลน์ แท็บเล็ต หรือสถานีวิทยุที่มีการประกาศข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับการปิดตลาดฟอเร็กซ์

นอกจากนี้ นักเทรดควรดูแลการวางแผนกิจกรรมการซื้อขายของพวกเขาให้ละเอียด โดยตั้งค่าการแจ้งเตือนของแพลตฟอร์มการซื้อขายให้แจ้งเตือนก่อนจุดปิดตลาดอย่างน้อย 15-30 นาที โดยเฉพาะถ้ามีแผนที่ต้องการรีบปรับเปลี่ยนกิจกรรมการซื้อขายของคุณ นอกจากนี้ ควรตรวจสอบตารางเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์เป็นประจำเพื่อปรับแผนกิจกรรมซื้อขายต่อไปของคุณได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ

คำถาม-คำตอบ

ตารางเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์คืออะไร?

ตารางเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์คือ ตารางที่กำหนดเวลาที่ตลาดฟอเร็กซ์จะปิดทำการในแต่ละวัน สำหรับการซื้อขายเงินตราต่างประเทศ

สำหรับตลาดฟอเร็กซ์ในประเทศไทย เวลาปิดตลาดเป็นอย่างไร?

ตลาดฟอเร็กซ์ในประเทศไทยปิดตลอด 24 ชั่วโมงตลอดสัปดาห์ ตั้งแต่วันอาทิตย์เวลา 17:05 น. จนถึงวันศุกร์เวลา 16:50 น. (เวลาประเทศไทย)

วันหยุดของตลาดฟอเร็กซ์ในประเทศไทยอยู่ในวันไหน?

ตลาดฟอเร็กซ์ในประเทศไทยมีวันหยุดในวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ได้รับการประกอบพิธีอย่างเป็นทางการในประเทศ

ฉันสามารถดูตารางเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ออนไลน์ได้ที่ไหน?

คุณสามารถดูตารางเวลาปิดตลาดฟอเร็กซ์ออนไลน์ได้จากเว็บไซต์หลายแห่งที่เป็นที่นิยม เช่น www.forexfactory.com หรือ www.investing.com

วิดีโอ

เวลาเปิด-ปิด และช่วงเวลาเทรดที่แนะนำ บนตลาด Forex